Top 5 khoá học đào tạo kỹ năng quản lý tốt nhất 2023

kỹ năng quản lý, top 5 khoá học đào tạo kỹ năng quản lý tốt nhất 2023

Kỹ năng quản lý tốt là tiền đề làm nên thành công của nhiều nhà quản lý, lãnh đạo. Thế nhưng, những kỹ năng này không phải tố chất bẩm sinh mà cần được trau dồi qua học tập và rèn luyện trong thực tế. Nếu như bạn đang có nhu cầu hoàn thiện kỹ năng quản lý nhằm phục vụ cho công việc của bản thân, hãy tìm hiểu qua các khoá học đào tạo kỹ năng quản lý dưới đây.

Đặc điểm của một khoá học đào tạo kỹ năng quản lý tốt:

Chuyên môn và kiến thức chất lượng: Các khóa học đào tạo kỹ năng quản lý nên được thiết kế và giảng dạy bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và đào tạo. Chương trình học được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức chuyên môn và nghiên cứu mới nhất, đảm bảo rằng bạn nhận được những kiến thức có giá trị và áp dụng được trong thực tế.

Phương pháp giảng dạy đa dạng: Để đảm bảo học viên có thể áp dụng ngay kiến thức vào công việc thực tế, các khóa học kỹ năng quản lý nên được áp dụng các phương pháp giảng dạy linh hoạt và tương tác để tăng cường hiệu quả học tập. Điều này bao gồm việc sử dụng bài giảng trực tiếp, thảo luận nhóm, bài tập thực hành, trò chơi mô phỏng, và các hoạt động chia sẻ kiến thức thực tế.

Cung cấp công cụ và phương pháp áp dụng: Mục tiêu chính của các khóa học kỹ năng quản lý là giúp học viên áp dụng kiến thức vào thực tế công việc. Vì vậy, các khóa học cần cung cấp các công cụ, kỹ thuật, và phương pháp quản lý cụ thể để hỗ trợ học viên trong việc xây dựng và phát triển kỹ năng quản lý của mình.

Ai nên theo học các khóa đào tạo kỹ năng quản lý

kỹ năng quản lý

Thực tế là bất kỳ ai có quan tâm và mong muốn nâng cao kỹ năng quản lý của mình đều nên tham gia. Dưới đây là một số đối tượng nên theo học các khóa đào tạo kỹ năng quản lý:

Người lãnh đạo và quản lý hiện tại: Các khóa học này cung cấp cơ hội cho người lãnh đạo và quản lý hiện tại nâng cao và làm mới kiến thức quản lý của mình, cũng như cải thiện khả năng lãnh đạo và quản lý của mình.

Người chuẩn bị đảm nhận vị trí quản lý/ người đang theo đuổi để trở thành nhà quản lý: Các khóa đào tạo kỹ năng quản lý là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang chuẩn bị để tiếp nhận vai trò quản lý. Các khóa học sẽ giúp họ xây dựng nền tảng và kiến thức cần thiết để đảm nhận công việc quản lý một cách hiệu quả.

Người có nhu cầu, mong muốn nâng cao kỹ năng quản lý công việc, quản lý con người: Có những người không giữ vị trí quản lý chính thức nhưng vẫn muốn nâng cao kỹ năng quản lý để làm việc hiệu quả hơn trong công việc hàng ngày và quản lý nhóm hoặc dự án một cách tốt hơn.

Top 5 khoá học đào tạo kỹ năng quản lý

1. Chương trình đào tạo trực tuyến tương tác cao “Kỹ năng sinh tồn cho quản lý cấp cơ sở” của ACEX

Đặc điểm khoá học

Chương trình “Kỹ năng sinh tồn cho quản lý cấp cơ sở” của ACEX được thiết kế hướng tới đối tượng quản lý mới, quản lý tuyến đầu, những người mong muốn học tập/ cải thiện những kỹ năng quản lý cơ bản. Khoá học hướng tới phát triển các năng lực chính, thiết yếu của nhà quản lý, bao gồm giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, ra quyết định, giải quyết vấn đề hiệu quả, giao việc, uỷ quyền, quản lý hiệu quả công việc và phát triển năng lực, tạo động lực, gắn kết nhân viên.

Chương trình được giảng dạy dưới hình thức trực tuyến tương tác cao, bao gồm 10 buổi học với 4 học phần. Giảng viên là chuyên gia Trần Thị Thu Hồng – Founder/CEO của ACEX, từng nắm giữ vai trò giám đốc nhân sự tại: Golden Gate Group, Elcom, DLS Inc, …. Ngoài ra, cô có nhiềm năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và tư vấn cho các ngân hàng: Vietcombank, MSB, …; các doanh nghiệp lớn: FPT Telecom, Viettel, Biti’s, …

Ưu điểm

Chương trình đào tạo “Kỹ năng sinh tồn cho quản lý cấp cơ sở” của ACEX được thiết kế theo nguyên tắc trực quan, dễ hiểu, dễ dàng áp dụng được vào thực tế và bám sát theo các nhiệm vụ của một người quản lý. 

Chương trình giúp trang bị, cập nhật, chuẩn hoá năng lực thiết yếu cho những người đang thực hiện, mong muốn trở thành nhà quản lý hiệu suất cao, lấy con người làm trung tâm và tạo dựng tổ chức văn hoá mạnh, trải nghiệm nhân viên xuất sắc

Chương trình được thiết kế học theo hình thức online tương tác cao, nên mang nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí học tập, thuận tiện, đặc biệt là với người đi làm, không bị giới hạn về địa lý

Chương trình được thiết kế ở mức đơn giản, vừa đủ cần, vì thế thời gian học ngắn, học viên có thể áp dụng ngay vào thực tế công việc của mình.

2. Khóa học đào tạo năng lực quản lý cấp trung tại PACE

Đặc điểm khoá học:

Chương trình giảng dạy về quản lý tại PACE được chia thành 5 phần đó là: Chân dung của quản lý cấp trung (Bao gồm vị trí, vai trò và chức năng…); quản trị chiến lược (Về hoạch định chiến lược, triển khai chiến lược, báo cáo…); kiến tạo văn hóa; quản lý đội ngũ; kỹ năng chuyên nghiệp.

Lớp học quản lý cấp trung của PACE nhận đào tạo trực tiếp 100% trong thời lượng 12 buổi vào các buổi tối của thứ 2, 4, 6 hàng tuần. 

Lớp học của PACE hiện chỉ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, vì vậy giới hạn học viên chỉ là những người đang sinh sống và làm việc tại khu vực này.

Ưu điểm:

Đội ngũ giảng viên của lớp học quản lý tại TP. HCM của PACE có sự tham gia của rất nhiều các chuyên gia người Việt Nam có kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về từng chuyên đề mà họ đang phụ trách.

Ngoài ra, tại PACE cũng có các khoá học đào tạo riêng từng kỹ năng chuyên sâu, bao gồm Lập kế hoạch và làm báo cáo, Kỹ năng giao tiếp hiệu quả, Kỹ năng quản lý thời gian tối ưu, Kỹ năng đàm phán thương lượng,…

3. Chương trình đào tạo quản lý của Agile

Đặc điểm khoá học:

Nội dung chương trình gồm 2 học phần với các nội dung nâng cao hiệu quả cá nhân; phát triển trí tuệ cảm xúc; cải thiện kỹ năng giao tiếp, ra quyết định và giải quyết vấn đề, quản trị dự án, huấn luyện và đào tạo.

Khóa học NeoManager của Học viện Agile được thiết kế dành cho những người đang nắm giữ vị trí quản lý cấp trung của công ty, trong đó đặc biệt là các công ty tăng trưởng nhanh đang có mong muốn nâng cao kỹ năng, trình độ của nhân viên theo kịp với tốc độ phát triển công ty. Khóa học giúp quản lý cấp trung nâng cao kỹ năng quản trị với chương trình đào tạo khác biệt.

Ưu điểm:

Đội ngũ giảng viên của lớp học quản lý cấp trung này rất đa dạng, đến từ nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, bao gồm giảng viên hàn lâm và giảng viên thực chiến luân phiên giảng dạy.

Hình thức học trực tuyến, nên không bị giới hạn về địa lý.

Các lớp học quản lý cấp trung của Học viện không tập trung vào việc bổ sung kiến thức chuyên môn hay chỉ tập trung vào một nhóm kỹ năng cho một vị trí công việc cụ thể nào đó, mà quan tâm bổ sung kiến thức một cách toàn diện về quản lý. 

4. Khóa học kỹ năng quản lý cấp trung của Smartskills

Đặc điểm khoá học:

SmartSkills là đơn vị cung cấp các khóa học phát triển năng lực lãnh đạo, kỹ năng quản lý… cho các cá nhân và doanh nghiệp. Khóa học đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung cũng là một trong khóa học được khá nhiều người biết đến của đơn vị này.

Lớp học quản lý cấp trung của SmartSkills được thiết kế dựa trên kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm phát triển năng lực đội ngũ quản lý cấp cơ sở và cấp trung trong doanh nghiệp. Khóa học gồm 09 nội dung, trong đó nổi bật là nội dung về: Lập kế hoạch; Tổ chức công việc; Giải quyết mâu thuẫn; Đào tạo, huấn luyện nhân viên; Phản hồi cho nhân viên; Tư vấn cho nhân viên…

Các lớp học được đào tạo theo hình thức trực tiếp, liên tục trong 03 ngày (tương đương 06 buổi) với phương pháp học: Thuyết giảng; thảo luận mở và 50% thời lượng còn lại là thực hành theo các tình huống thực tế.

Ưu điểm:

Các lớp học quản lý cấp trung của SmartSkills được giảng dạy bởi những giảng viên giỏi, được huấn luyện trong và ngoài nước. 

Ngoài khoá học này, SmartSkills còn cung cấp rất nhiều các khoá kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý chuyên sâu, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.

5. Khóa học quản trị nhân sự dành quản lý cấp trung của HRD

Đặc điểm khoá học:

Khoá học nằm trong chuỗi giải pháp Nâng cao chất lượng dịch vụ & hiệu quả bán hàng do học viện quản trị HRD Academy thiết kế, giúp trang bị kiến thức hệ thống và kinh nghiệm thực chiến nhất dành cho đối tượng quản lý cấp trung tại đơn vị.

Khoá học quản trị nhân sự dành cho quản lý cấp trung của HRD gồm 03 phần: Chân dung nhà quản lý; Tuyển dụng và hội nhập nhân viên; Huấn luyện và phát triển nhân viên với các công cụ như: Mô hình kèm cặp EDAC; mô hình huấn luyện GROW. Do đây là một khóa học về quản trị nhân sự, do đó tham gia khóa học này, quản lý cấp trung chỉ được đào tạo kỹ năng về quản lý con người, không được đào tạo toàn diện về các kỹ năng quản trị doanh nghiệp. 

Hình thức đào tạo của khoá học này là trực tiếp nên bị giới hạn về thời gian và không gian. 

Ưu điểm:

HRD quy tụ nhiều chuyên gia có kinh nghiệm, đồng thời, họ cũng là người giữ chức vụ quản lý tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Học viện HRD cũng cung cấp bộ giải pháp toàn diện với nhiều công cụ hiện đại, kết hợp cùng phương pháp giảng dạy thực tiễn, linh hoạt.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp thành TOP 5 khóa học quản lý uy tín nhất hiện nay. Nhìn chung, các khoá học hiện nay đều được thiết kế dựa trên khung năng lực thiết yếu của quản lý, nhằm giúp họ giải quyết các vấn đề đang gặp phải khi làm việc ở vị trí này. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà quản lý mới, nhà quản lý cấp cơ sở, có mong muốn học nhanh những kỹ năng cần thiết, học ở mức cơ bản đủ dùng, thì khoá học “Kỹ năng sinh tồn cho quản lý cấp cơ sở” của ACEX sẽ là lựa chọn hợp lý.

Hy vọng qua các khóa học quản lý mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn đọc tìm kiếm cho mình một lớp học ưng ý và phù hợp với nhu cầu của mình.